Khai mạc Liên hoan Lân-Sư-Rồng đất võ Quy Nhơn lần 2

NDO – Tối 10/8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, lễ khai mạc Liên hoan Lân-Sư-Rồng đất võ Quy Nhơn-Bình Định lần 2 đã diễn ra với nhiều tiết mục sôi nổi, hào hứng, độc đáo. Hoạt động diễn ra từ ngày 10 đến 12/8.

Sự kiện do UBND thành phố Quy Nhơn phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch Bình Định, Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Định; Tổng hội Lân-Sư-Rồng Quy Nhơn tổ chức, hướng đến chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023).

Liên hoan là hoạt động thiết thực để cụ thể hóa Chương trình hành động của Thành ủy Quy Nhơn về “Phát triển kinh tế biển, trọng tâm đẩy mạnh dịch vụ, du lịch biển thành phố Quy Nhơn đến năm 2025”, kết hợp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, tạo nên sản phẩm du lịch, văn hóa đặc trưng của thành phố, trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện, an toàn” đối với du khách trong và ngoài nước.

Tại liên hoan lần này, 30 đoàn Lân-Sư-Rồng danh tiếng đến từ 16 tỉnh, thành phố miền trung-Tây Nguyên và miền nam sẽ tham gia tranh tài với hai nội dung thi đấu là “Mai Hoa Thung” và “Địa bửu”.

Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho từng thể loại thi đấu, mỗi thể loại sẽ có 6 giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn cho biết, tiếp nối thành công của Liên hoan lần đầu năm 2022, Liên hoan lần này tiếp tục được tổ chức theo thể thức thi đấu và Luật thi đấu quốc tế.

Ban tổ chức đã nỗ lực trong cung cấp trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế phục vụ thi đấu, cố gắng bảo đảm công tác tổ chức chuyên nghiệp nhất.

Trong các đoàn tham gia Liên hoan lần này, có nhiều đoàn đã đạt thành tích cao tại các giải trong nước và quốc tế, chứng minh cho uy tín, chất lượng của Liên hoan tại Quy Nhơn-Bình Định.

Để Liên hoan tổ chức đem đến sự công bằng, công minh trong thi đấu, trong chấm điểm và đánh giá kết quả, Ban tổ chức đã mời Ban trọng tài thuộc Liên đoàn Lân Sư Rồng thành phố Hồ Chí Minh điều hành giải.

Đây là Ban trọng tài có nhiều trọng tài đạt chuẩn quốc gia, quốc tế và có nhiều kinh nghiệm điều hành các giải, cuộc thi Lân Sư Rồng trong nước.

Liên hoan Lân-Sư-Rồng đất võ Quy Nhơn-Bình Định là cơ hội để các nghệ nhân, thành viên các đoàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn, đồng thời, thắt chặt mối quan hệ giữa các đoàn, đội Lân-Sư-Rồng trong cả nước.

Qua đó, hướng đến mục tiêu phát huy những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo động lực góp phần phát triển du lịch, xây dựng thành phố Quy Nhơn thật sự trở thành điểm đến “Hấp dẫn-An toàn-Thân thiện” đối với du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: https://nhandan.vn/khai-mac-lien-hoan-lan-su-rong-dat-vo-quy-nhon-lan-2-post766738.html

Tag: nhandan.vn ; lycafetourist ,