Giải đua thuyền máy và mô tô nước quốc tế UIM 2024: Cơ hội lớn cho ngành du lịch

Giải đua thuyền máy và mô tô nước quốc tế UIM 2024 được tổ chức vào tháng 3.2024 tại TP Quy Nhơn là giải đấu nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ thể thao nước. Ðây là cơ hội tốt để quảng bá và thu hút du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Bình Ðịnh.

Theo Ban tổ chức Giải đua thuyền máy và mô tô nước quốc tế UIM 2024, các giải đấu gần đây thu hút hàng chục nghìn người xem trực tiếp và khoảng 200 triệu người theo dõi trực tuyến trên các nền tảng. Đây là cơ hội lớn dành cho những ai yêu thích bộ môn thể thao dưới nước khi được tận mắt chứng kiến những cuộc đua đầy kịch tính và đáng nhớ. Đồng thời, là dịp quảng bá lý tưởng về đất nước, con người Bình Định với du khách, đặc biệt là khách quốc tế.

Đây là lần đầu tiên một giải đấu uy tín, hàng đầu thế giới, có truyền thống hàng chục năm được tổ chức tại Việt Nam. Đồng thời, cũng là giải thể thao mang tầm quốc tế đầu tiên do tỉnh Bình Định đăng cai. Tại buổi họp báo công bố về giải, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã nhấn mạnh, thông qua việc tổ chức các giải đua này, tỉnh Bình Định mong muốn đẩy mạnh hiệu quả quảng bá, truyền thông về hình ảnh con người, danh lam thắng cảnh tỉnh Bình Định đến các du khách quốc tế, qua đó tạo sự liên kết bền vững giữa du lịch Bình Định với các tổ chức, tập đoàn, DN có uy tín trên toàn quốc và quốc tế.

Hiện nay, các DN kinh doanh dịch vụ du lịch của tỉnh đang xây dựng các tour phù hợp để đón lượng lớn du khách, đặc biệt là khách từ các quốc gia châu Âu. Đây là đối tượng khách có khả năng chi tiêu cao, nhưng đi kèm với đó là chất lượng dịch vụ phải đảm bảo tốt, tương đương với chi phí họ bỏ ra. Bà Hoàng Thị Thu Sen, Giám đốc Vietravel chi nhánh Quy Nhơn, cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng tour đón đầu khách hàng là khán giả của Giải đua thuyền máy và mô tô nước quốc tế UIM 2024. Tuy nhiên, hiện chúng tôi vẫn còn chờ thông tin về giá vé xem sự kiện này từ ban tổ chức mới có thể công bố”.

Giám đốc Sở Du lịch Trần Văn Thanh cho biết: “Giải đua thuyền máy và mô tô nước quốc tế UIM 2024 là cơ hội lớn để ngành Du lịch quảng bá về đất nước, con người Bình Định với du khách, đặc biệt là khách quốc tế. Bên cạnh đó, các DN kinh doanh dịch vụ du lịch cũng có cơ hội đón lượng lớn khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Để có thể khai thác hiệu quả, ngay từ bây giờ các khách sạn cần chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất, tập huấn kỹ năng cho đội ngũ nhân viên phục vụ; với các hãng lữ hành, cần sớm xây dựng sản phẩm phù hợp, hấp dẫn để thu hút du khách. Sở Du lịch sẽ phối hợp làm tốt công tác truyền thông về sự kiện này, đồng thời, lập danh sách các khách sạn từ 3 – 5 sao, gửi Ban tổ chức để thông tin cho du khách chọn lựa”.

LÊ NA

Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=22&macmp=22&mabb=262552

Tag: #baobinhdinh ; #lycafetourist